คุณภาพชีวิต

เดินหน้าสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิฯแพทย์แผนไทย

Read More

อย.ฟัน “Virgin Fit”สมุนไพรเถื่อนโฆษณาเกินจริง

Read More

ชวน อสม.-รพ.สต.ยุค 4.0ร่วมประกวดใช้แอปฯ อสม.ออนไลน์ ปี 2

Read More

สุดยอดชุดตรวจมะเร็งปากมดลูก “LadyKit” รู้ผลใน 5 นาที

Read More

ชวนผู้สูงอายุฝึกขมิบหูรูดช่วยป้องกันปัสสาวะเล็ด

Read More

คอบอลต้องห้ามพลาด อดนอนแล้วอย่าอดบำรุงร่างกาย

แฟนลูกหนังที่ต้องอดหลับอดนอนเชีร์ทีมนี้พี่รัก ต้องไม่พลาดที่จะต้องดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองให้ดีอยู่เสมอ เพราะไม่เช่นนั้นร่างกายของคุณอาจจะพับคาสนามชีวิตก็เป็นได้

Read More

เตือนนักบอลข้อเท้าแพลง พลิก อย่าชะล่าใจ

ภาพที่นักบอลเดินขากะเผลกออกจากสนาม นั่นแสดงให้เห็นถึงอาการข้อเท้าพลิก หรือข้อเท้าแพลง ที่ทำให้นักบอลไม่สามารถเล่นต่อไปได้ หากยังฝืนที่จะเคลื่อนไหวต่อไปอาจเกิดอันตรายได้ต่อตัวนักกีฬาเอง

Read More

เครียดเรื่องบอลปรึกษาเราได้!!

ใกล้เข้ามาแล้วบอลโลก2018 ถ้าไม่พูดถึงเรื่องการพนันบอลคงจะผิดแปลกสิ่งที่ผู้คนในสังคมกลัวกันมากคือ เด็กและเยาวชนจะพากันเสี่ยงโชคแบบผู้ใหญ่ไปด้วย

Read More

ร.พ.วัดไร่ขิง ไอเดียเริ่ด ลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ “ออนไลน์”

โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) จังหวัดนครปฐม นำรูปแบบการลงทะเบียนออนไลน์มาใช้ อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ป่วยใหม่ ช่วยลดระยะเวลารอคอยและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมารับบริการ

Read More

กลัวซะที่ไหน....อาหารเสริมเย้ย กม.โฆษณาผ่านเว็บไซต์เพียบ

เย้ยกฎหมายกันเห็นๆ ช่องดาวเทียมและเว็บไซต์ยังปล่อยโฆษณาอาหารเสริม และเครื่องสำอางผิดกฎหมาย หลังจากที่ กสทช. ร่วมกับ อย. ตรวจเข้มอย่างต่อเนื่อง ส่วนทีวีดิจิตอลจ๋อยไม่กล้าเสี่ยง

Read More

ใช้ข้อมือมาก !! เสี่ยงโรคกดทับเส้นประสาทข้อมือ

เคยเป็นกันหรือไม่กับอาการชา เป็นเหน็บ ปวดแสบปวดร้อนบริเวณฝ่ามือกับนิ้วมือ โดยเฉพาะนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ และอาจรู้สึกเหมือนถูกไฟช็อตที่นิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางเป็นบางครั้ง มักมีอาการตอนกลางคืน หรือหลังตื่นนอน เมื่อได้ขยับ หรือสะบัดมือจะรู้สึกดีขึ้น

Read More

ชาว รพ.สต.ต้องห้ามพลาด!!การประกวดแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์”

ขึ้นชื่อเป็นไทยแลนด์ยุค 4.0 กันแล้ว อะไรๆก็จะง่ายไปหมดทุกอย่างจะสะดวกสบายแค่ปลายนิ้วมือ การติดต่อสื่อสารสามารถติดต่อผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆได้สะดวก

Read More

ข่าวดีสำหรับพ่อแม่ที่มีลูกพิการ เชิญอ่านข่าวนี้ด่วน!!!

รถวีแชร์สำหรับเด็กพิการไม่ใช่จะใช้รถวีลแชร์ทั่วไปได้ เพราะระดับความพิการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน วีลแชร์ที่ดีจะมีส่วนส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้ แต่พ่อแม่จะเข้าถึงรถวีลแชร์เด็กพิการได้อย่างไรต้องอ่านข่าวนี้กันดู

Read More

เผย 4 วิธีป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า

ออกมาเตือนกันแล้วในช่วงที่ประเทศไทยจะมีพายุดีเปนสชั่นเข้ามา ให้ระวังกลุ่มเด็กและเกษตรกรเสี่ยงที่จะโดนฟ้าผ่าตายมากที่สุด

Read More

เผย 3วิธีรักษาโรคหอบหืดแบบไม่เสี่ยงตาย

ผู้ป่วยโรคหืดหอบ เชิญอ่านทางนี้ คุณจะอยู่กับโรคหืดหอบอย่างไรให้มีความสุข แพทย์แนะ 3 วิธีรักษาตัวให้ถูกวิธีแบบง่ายๆ

Read More

ต้องรีบอ่านเดี๋ยวนี้!!! ซื้อสินค้าได้ ไม่สมราคาคุย

ในโลกยุค 4.0 อะไรก็ง่ายไปหมด … โลกทั้งใบอยู่ที่ปลายนิ้วมือ จับจ่ายซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ ถ้าสินค้าที่เราซื้อมา คุณภาพแย่ อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง แถมบางครั้งได้ผลเสีย หน้าเยิน หน้าพัง เป็นของแถม !!!

Read More

วันดื่มนมโลก:ดื่มนมรสอะไรดีที่สุด??

วันนี้เป็นวันดื่มโลก (1 มิ.ย.) ทั่วโลกต่างรณรงค์ให้ประชาชนหันมาดื่มนมกันให้มากขึ้น อ้าว!!! มีคำถามตามมาแล้วสิว่าจะดื่มนมรสชาติอะไรดี เพราะเดี๋ยวนี้มีนมสารพัดรสให้เลือกกมากมาย จนเลือกกันไม่ถูกเลยเดียว

Read More

กรรมเด็กไทย....แบกกระเป๋าหนักอึ้ง

กรรมไม่ต้องแบของเด็กไทย ไหนจะมีชั่วโมงเรียนมากที่สุดในโลก เรียนพิเศษมากกว่าประเทศเพื่อนบ้านแล้วไหนจะต้องแบกกระเป๋าที่น้ำหนักอึ้งเข้าไปอีก ผู้ปกครองพึงรู้ว่าหากปล่อยให้เด็กแบกกระเป๋าหนักแบบนี้ต่อไปจะเป็นการทำร้ายลูกโดยไม่รู้ตัว

Read More

เบาหวาน + ลุยน้ำ =ตัดขา สิคะจะรออะไร

ลำพังแค่คนปกติไม่เป็นโรคอะไร เดินลุยน้ำด้วยเท้าเปล่ายังเสี่ยงกับพยาธิไชเท้าเลย แล้วนับประสาอะไรกับผู้ป่วยเบาหวาน หากไม่ดูแลตนเอง ละเลยมองข้ามเรื่องความสะอาดหลังลุยน้ำแล้วละก็ เตรียมวางขาไว้บนเขียงให้หมอตัดเท้า ตัดขาได้เลย

Read More

มาแล้วจ้า....สมุนไพรลดความอยาก(บุหรี่)

Read More

ว้าวๆๆๆ...วิจัยพบ มะขามป้อม ช่วย ลดริ้วรอย

สาวๆที่ประสบปัญหาริ้วรอย ผิวหนังเหี่ยวย่น ไม่กระชับ หน้าหม่นหมองเหมือนโดนของเชิญมาฟังทางนี้ นักวิจัยไทยค้นพบแล้วว่า สารสกัดจากมะขามป้อมสามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวพรรณไม่กระจ่างใสของสาวๆได้แล้ว เตรียมให้ภาคเอกชนนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์แล้ว

Read More