คุณภาพชีวิต

เหตุผลที่ อย.จัดหนัก อาหารเสริม ผสม ไซบูทรามีน ติดคุกหัวโต

คุณรู้ไหม ต่อไปนี้ อาหารเสริมที่มีส่วนผสมสารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ทำให้เบื่ออาหาร อ้างว่าส่งผลต่อการลดความอ้วน นั้น ห้ามใช้เด็ดขาดแล้ว โดยจะถูกเอาโทษถึงที่สุด เสี่ยงติดคุก 5 -20 ปี ปรับ4 แสน- 2 ล้าน คนขายก็โดนด้วย

Read More

ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต อ่านเรื่องนี้โดยด่วน!!

บ้านไหนที่มีผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต คงจะรู้ดีว่า ภาระที่หนักอึ้งเป็นอย่างไร เพราะไหนจะต้องมีคนประกบให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา สิ่งที่จะมาพร้อมกับความเจ็บป่วยนี้คือ ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นและสุขภาพกายและใจของผู้ป่วยและคนรอบข้างที่ทรุดโทรมลง

Read More

ใครป่วยยกมือขึ้น??

ใครป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง....ยกมือขึ้น เชื่อว่าคนไทยส่วนมากที่วัยล่วงเลยเกินหลักสี่มาแล้ว ไม่เพียงแต่ได้อายุที่เพิ่มขึ้น แถมยังได้โรคเรื้อรังไม่ติดต่ออีกด้วย แต่ในความโชคร้าย แต่คนไทยยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มีหลายๆหน่วยช่วยกันหาแนวทางลดโรคให้กับคนไทยมาโดยตลอด

Read More

พระสงฆ์ใส่รองเท้าบิณฑบาตดีกว่าถูกตัดขา

ทำไมพระสงฆ์ต้องใส่รองเท้าบิณฑบาต ที่ต้องส่งเสริมให้พระสฆ์เพราะว่า รองเท้าเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดบาดแผลที่เท้าได้

Read More

แนะกินรางจืดบรรเทาอาการกินเห็ดพิษ

ต้องบอกว่าเตือนกันเป็นประจำทุกปี สำหรับในช่วงหน้าฝนแบบนี้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกินเห็ด รวมไปถึงชาวบ้านที่มักจะออกเก็บเห็ดในช่วงเวลาอากาศแบบนี้ สิ่งที่ต้องพึงระวังคือ การเก็บเห็ดพิษไปกิน ในทุกๆปีมีคนเสียชีวิตเนื่องจจากการเก็บเห็ดพิษมากิน

Read More

เตือนไว้ก่อนเล่นโทรศัพท์เสี่ยงโดนฟ้าผ่า

ช่วงนี้อากาศในบ้านเราแปรปรวนมาก เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก เดาใจกันไม่ถูกเลยว่า พรุ่งนี้เราจะต้องเจอกับฤดูอะไร แต่เอาเป็นว่า ช่วงที่มีฝนฟ้าคะนองแนะอย่าเล่นมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กันนะจ๊ะ เพราะเสี่ยงจะทำให้ถูกฟ้าผ่าเอาง่ายๆ โดยไม่ต้องไปสาบงสาบานกับใคร

Read More

ปิดแล้ว 10 เว็บไซต์ขายผลิตอาหารผิด กม.

เรียกว่าเดินหน้าปราบปรามผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมาย ที่เผยแพร่ตามทีวีและเว็ฐไซต์ต่างๆ นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่ อย.และ อย. - กสทช. สั่งระงับการออกอากาศโฆษณาที่ผิดกฎหมายไปอีก10 เว็บไซต์ เหลือทีวีดิจิตอลเพียง 2ช่อง

Read More

รู้ไว้นะ..วัยรุ่น-คนแก่เสี่ยงตายด้วยโรคไข้เลือดออกเพียบ

เอาแล้วสิ เมื่อกรมควบคุมโรคออกมาระบุว่า สถานการณ์ล่าสุดกลุ่มวัยรุ่นป่วยด้วยไข้เลือดออกมากที่สุด ตายไปแล้ว 15ราย ผู้เสียชีวิตส่วนมากอายุ 15 ปีขึ้นไป แนะวิธีป้องกัน “3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค”

Read More

ชู “แคลเซียมสมุนไพร” ตำรับพิเศษผสมถั่วเน่า ใช้รักษาคนติดเหล้าเฉพาะ

แก๊งคอทอแดงทั้งหลายเตรียมเฮได้เลย เมื่อ รพ.สวนปรุง สามารถวิจัยและพัฒนายา “แคลแอคทีฟพลัส” แคลเซียมสมุนไพร ตำรับพิเศษ ทำจากเปลือกไข่และถั่วเน่าพื้นเมืองใช้รักษาผู้ป่วยติดเหล้าที่มีปัญหาแคลเซียมในเลือดต่ำ

Read More

เมื่อรัฐตั้งเป้าลดเจ็บ-ตายจากอุบัติเหตุตลอดปี

ปัญหาอุบัติเหตุของบ้านเรา ยังคงเป็นปัญหาที่คาราคาซังแก้ไม่ตกเสียที ส่วนสาเหตุก็ยังคงหนี้ไม่พ้นคือการขับรถเร็วและเมาแล้วขับ รัฐจะทำอยางไรเพื่อความคุมลดอัตราเจ็บและตายจากอุบัติเหตุให้ได้ตลอดปี

Read More

จะดีหรือไม่ถ้ามีรถพยาบาลรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

ในยุคที่โลกอยู่แค่ปลายนิ้วมือ ความสะดวกสบายทำให้มนุษย์ออกกำลังกายน้อยลง เคลื่อนไหวร่างกายน้องลง วันๆนั่งก้มหน้าอยู่กับสมาร์ทโฟน ส่งผลให้หลายคนเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังไม่ติดต่อโดยไม่รู้ตัว

Read More

กินสาหร่ายทะเลในไทยปลอดภัยจากสารหนูอนินทรีย์

ของขบเคี้ยวยามว่างของหลายๆคนคงหนีไม่พ้นสาหร่ายทอด/อบกรอบเลยจ้า ที่มีทั้งที่นำเข้าจากต่างประเทศหรือผลิตในประเทศ รสชาติล้วนถูกปากคนไทย

Read More

เชื่อหรือไม่เด็กไทย 7 ขวบเล่นพนันกันแล้ว

อุแม่เจ้า!!! เป็นไปได้หรือนี่ ที่ผลวิจัยของนักวิชาการไทยพบเด็กไทยเริ่มเล่นพนันครั้งแรกอายุต่ำสุด 7ขวบ และยังเชื่อว่าบอลโลกปีนี้ ยอดพนันออนไลน์พุ่งกระฉูดแน่นอนแนวโน้มลูกค้าสายพนันจะเป็นเยาวชนและผู้สูงอายุมากขึ้น

Read More

เอาอีกแล้ว!!ขนุนต้านมะเร็ง

แชร์กันให้ว่อนอีกแล้ว สำหรับภาพขนุนที่มีการบรรยายสั้นสั้นว่า ขนุนมีฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็งและต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่หลายคนพอได้รับข่าวสารแบบนี้ก็ไม่รอช้ารีบส่งต่อให้กับคนรู้จักทันที โดยไม่มีการตรวจสอบ

Read More

รู้จัก วัด 5ส กันหรือไม่??

จะดีหรือไม่เมื่อชุมชนและวัด ร่วมมือร่วมใจกันสร้างชุมชนให้เข็มแข็ง ส่วนพระสงฆ์ก็มีสุขภาพดี แถมยังสร้างสุขภาวะทางปัญญา ด้วย 5 ส

Read More

“ มะเร็งหลังโพรงจมูก” ภัยเงียบที่ควรระวัง

ส่วนมากเราจะรู้จักกับโรคมะเร็งต่างๆ เช่น เต้านม ปอด มดลูก แต่สำหรับมะเร็งหลังโพรงจมูกกลับไม่ค่อยคุ้นกับชื่อโรคมากนัก มะเร็งหลังโพรงจมูกอีกหนึ่งมะเร็งร้ายที่กลายเป็นภัยเงียบ ที่ควรระวัง เนื่องจากตรวจพบได้ค่อนข้างยาก หากรู้เร็วรักษาให้หายขาดได้

Read More

“บิ๊กฉัตร” เห็นชอบนำร่องซื้อ-สำรองวัคซีนรูปแบบใหม่

“บิ๊กฉัตร” นั่งหัวโต๊ะ เห็นชอบให้มีการจัดทำโครงการนำร่องการบูรณาการบริหารจัดการการจัดซื้อและสำรองวัคซีนรูปแบบใหม่

Read More

ต่อยอดสร้างคนไทยยุค4.0 ชวนเด็กเข้าค่ายปิดเทอมสร้างสรรค์ ปลูกฝังคุณธรรม

สสส.-พม. ต่อยอดสร้างคนไทยยุค4.0 ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ดึงแกนนำสภาเด็กและเยาวชนและแกนนำเยาวชนจาก 4ภูมิภาค เข้าค่ายปิดเทอมสร้างสรรค์ ปลูกฝังคุณธรรม “พอเพียง-วินัย-สุจริต-จิตอาสา-มีความรับผิดชอบ”

Read More

สสส.ชูกิจกรรมห้องเรียนพ่อแม่สัญจรทั่วประเทศ

สสส. ชู สิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก ห้องเรียนพ่อแม่สัญจรทั่วไทย เดินสายกระตุ้นเลี้ยงลูกด้วยทักษะเชิงบวก เพิ่มขีดความสามารถลูก จัดการปัญหาพฤติกรรม อยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข

Read More

พ่อแม่ยุค 4.0 ฟันธง จำเป็น ต้องส่ง ลูก เรียนพิเศษ จี้ สธ.ปรับหลักสูตร

วันนี้(12 พ.ค.61) “กรุงเทพโพลล์” โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นเรื่อง “พ่อแม่ยุคใหม่วางแผนอย่างไรเมื่อใกล้เปิดเทอม” โดยเก็บข้อมูลจากพ่อแม่ ผู้ปกครองที่มีลูกหลานศึกษาอยู่ในระดับชั้นอนุบาล-มัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งสิ้น 1,175 คน

Read More

แนะกินทุเรียนให้มีประโยชน์ต้องเสริมด้วยมังคุด

รู้หรือไม่ว่าทุเรียนมีสรรพคุณทางยา สามารถช่วยลดอาการจุกเสียดบำรุงกำลัง เพิ่มความอบอุ่นในร่างกาย พร้อมแนะให้รับประทานมังคุดตาม ช่วยลดฤทธิ์ร้อนในร่างกาย

Read More