ในประเทศ

ปล่อยตัวแกนนำอยากเลือกตั้ง! สั่งงดป่วน-ห้ามชุมนุมการเมือง

ศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 15 แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ตีราคาประกันคนละ 1แสน พร้อมเงื่อนไขห้ามชุมนุมทางการเมือง

Read More

โดนแบบนี้จะสึกไหม? คุม ‘พุทธะอิสระ’ ฝากขัง! อั้งยี่ซ่องโจร-ปล้นปืน

คอมมานโดกองปราบฯ บุกจับ “พุทธะอิสระ” คากุฏิวัดอ้อน้อย จัดหนัก!! “สนับสนุนปล้นปืนตำรวจ-อั้งยี่ซ่องโจร” หลังสั่งการ์ด กปปส. ซ้อมตำรวจสันติบาลเจ็บสาหัส ขณะเคลื่อนไหวทางการเมืองปี 57 แจ้งข้อหาเพิ่ม “แอบอ้างใช้พระปรมาภิไธย” ก่อนนำตัวฝากขังผลัดแรกศาลอาญา ท้ายคำร้องคัดค้านประกันตัว

Read More

เคาะแล้ว! “พรป.สว.” ไม่ขัด รธน.60 สิ้นเดือนนัดชี้ชะตา “กม.ลูก ส.ส.”

เคาะแล้ว! ตุลาการศาล รธน.มีมติเป็นเอกฉันท์ ชี้กฎหมายลูก ส.ว. ไม่ขัด รธน. สิ้นเดือนนัดลงมติกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. ส่วนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 53/60 ยังไม่ชี้ หลัง “ประยุทธ์-อภิสิทธิ์” ส่งความเห็นเพิ่ม

Read More

คำสั่ง คสช. เปิดทาง ‘กรมประชาสัมพันธ์’ หารายได้โฆษณา ‘วิทยุ-ทีวี’

ผลพวง “ม.44” ยังเปิดช่องให้ “กรมประชาสัมพันธ์” หารายได้จากวิทยุ-ทีวี ไม่ต้องพึ่งงบรัฐที่จ่ายให้ปีละไม่กี่ล้าน “เลขาฯ กสทช.” แย้มไม่เกินเดือนครึ่ง รู้เรื่องแน่!

Read More

อานิสงส์ ม.44 อุ้มทีวีดิจิทัล! พักหนี้ 3 ปี-เด็กไม่ดีขัด คสช.หมดสิทธิอุทธรณ์

คำสั่งหัวหน้า คสช. 9/2561 แง้มช่องรอด “ทีวีดิจิทัล” พักชำระหนี้ค่าไลเซ่นส์ 3 ปี ผู้ประกอบการแห่ยื่น 20 ช่อง ยกเว้นช่อง 7-เวิร์คพอยท์ ที่จ่ายไปแล้ว “กสทช.” ย้ำไม่ได้เยียวยาให้ทั้งหมด ช่องไหนเคยขัดคำสั่ง คสช. หมดสิทธิขอลดหย่อน ยันเพิกถอนสิทธิทันทีถ้าใครแหกกติกา

Read More

มธ.ยันไม่ดำเนินคดีผู้ชุมนุม ทำลายทรัพย์สินของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกเอกสารข่าว ขอบคุณคำแนะนำ สน.ชนะสงคราม ที่ขอให้มหาวิทยาลัยแจ้งความเอาผิดกับผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้งวานนี้ กรณีตัดกุญแจประตูในข้อหาทำลายทรัพย์สินราชการ ยืนยันจะไม่ดำเนินคดี เห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความชุลมุน มีความเสียหายเพียงเล็กน้อย

Read More

มาทันควัน! ‘ยูเอ็น’ จี้รัฐบาลไทย ปล่อยตัวแกนนำม็อบ

“ยูเอ็น” จี้รัฐบาลไทย ปล่อยตัวแกนนำหลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ย้ำหัวตะปู “คสช.” ให้เคารพสิทธิในการแสดงความคิดเห็นและชุมนุมอย่างสงบ

Read More

เด็ดหัวม็อบ! 14 แกนนำ โดน 3 ข้อหาหนัก-ส่อนอนคุก

คุมตัว 14 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง แยกสอบ 2 แห่ง เอาผิด 3 ข้อหาหนัก ส่อนอนคุก! “ศรีวราห์” ไม่รับปากปล่อยตัวหลังสอบเสร็จ

Read More

ศาลสั่งรับคดีเหยื่อรถฟอร์ดเป็นคดีแบบกลุ่มครั้งแรกในประเทศไทย

คดีเหยื่อรถฟอร์ดสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับประเทศไทย เมื่อประชาชนได้รับความเสียหายจากการซื้อรถฟอร์ด หลังต่อสู้กันมาแรมปี วันนี้ศาลสั่งรับเป็นคดีแบบกลุ่ม กลุ่มผู้เสียหายคาใจกับการทำงานของ สคบ.

Read More

คนอยากเลือกตั้ง อ่านแถลงการณ์สมใจ ก่อนถูกควบคุมตัว

อานนท์ ซ้อนแผน นำทีม 2 เดินลุยนำมวลชน เข้าใกล้ ทำเนียบ หลังจากที่ ขบวนใหญ่ ถูกกักที่หน้า ม.ธรรมศาสตร์ กว่าครึ่งวัน ไม่สามารถเคลื่อนไปไหนได้ เมื่อถึงหน้า ยูเอ็น โดนตำรวจล้อม แต่ให้อ่านแถลงการณ์ แล้วเดินเรียงแถวขึ้นรถควบคุมตัว ม็อบ เลิกชุมนุม มีเหตุกระทบกระทั่ง แต่ไร้เหตุรุนแรง

Read More

ศาลปกครองกลางมีคำสั่งไม่รับคำฟ้องของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

ศาลพิจารณาคำร้องแล้วเห็นว่า กรณีที่ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม ได้กำหนดเงื่อนไขการชุมนุมทางการเมือง และสั่งห้ามชุมนุมสาธารณะ นั้น ผู้ฟ้องคดีสามารถยื่นอุธรณ์คำสั่งดังกล่าวได้ แต่ข้อเท็จจริงปรากฏว่าผู้ฟ้องคดีไม่ได้ยื่นอุทธรณ์คำ สั่ง จึงไม่ใช่การดำเนินการตามขั้นตอน

Read More

งัด 3 กฎเหล็กคุมสื่อ! ทำข่าวม็อบ

สั่งใช้กฎเหล็กคุมสื่อ! “ศรีวราห์” ห้ามนักข่าวปะปนม็อบ ฝ่าฝืนเจอจับ-ถือว่าร่วมชุมนุม ยันติดปลอกแขน กันมือที่ 3 ป่วน ด้านสมาคมสื่อฯ ปัดเอี่ยว “ปลอกแขน” ทำข่าวม็อบ แนะห้อยบัตรสื่อ เตือน! อย่าลักไก่ใช้สื่อเป็นเครื่องมือ

Read More

ผิดหวัง!! “4 ปี คสช.” ศก.วูบ-กดไลค์เหตุไร้ม็อบป่วน

อีกไม่กี่วันจะครบเทอม 4 ปี การบริหารประเทศของ “รัฐบาล คสช.” ก็ยิ่งก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์จารณ์อื้ออึง เกี่ยวกับผลงานของรัฐบาล ตลอดจนมีการประเมินสถานการณ์ก่อนการเลือกตั้งใหญ่ที่จะมีขึ้นในปีหน้า เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่ติดตามการทำงานของรัฐบาล

Read More

สกัดมือที่ 3 แฝงม็อบอยากเลือกตั้ง ฮึ่ม! เคลื่อนขบวนเมื่อไหร่..จับทันที

ตั้งด่านทั่วประเทศ! “สกัดมือที่ 3” แฝงม็อบอยากเลือกตั้ง “ศรีวราห์” เรียกกำลังพล 3 กองร้อย คุมเข้ม.. ฮึ่ม!เคลื่อนขบวนเมื่อไหร่ จับทันที

Read More

ปัดอวย ‘ลุงตู่’ ขี่หลังเสือต่อ! ‘ภูมิใจไทย’ ชู ‘เสี่ยหนู’ ชิงดำนายกฯ

“แกนนำภูมิใจไทย”ปัดอวย “บิ๊กตู่” ขี่หลังเสือต่อ! ชู “อนุทิน” ชิงดำนายกฯ สมัยหน้า มองอนาคตไทย “รัฐบาลใหม่” ต้องแก้ปมขัดแย้ง ลดเหลื่อมล้ำทางการเมือง พร้อมลุยแก้ปัญหาปากท้อง ให้เกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ ส่วนจะเข้าหอกับ “พรรคทหาร” หรือไม่ ยังเร็วไปที่จะตอบ “สรอรรถ” ย้ำไม่ตีกรอบตัวเอง-พร้อมร่วมงานกับทุกพรรค เหน็บ “รสช.-คสช.” ทำระบบการเมืองหยุดชะงัก! ชี้นักการเมืองต้องเรียกศรัทธาคืนมา

Read More

นานาความคิดกับการผลักดันให้ประชาชนมีส่วนร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ

ใครที่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง จะได้ยินกับคำว่า “ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ”มาอย่างต่อเนื่อ การจะขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติได้จะต้องให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อน โดยเฉพาะภาคประชาชน

Read More

หว่านลงไปอีก...‘ไทยนิยมยั่งยืน’ เฟส 4 มาแล้วจ้า!

“ไทยนิยม ยั่งยืน” นับเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญของรัฐบาล “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ที่หมายมั่นปั้นมือว่า จะเป็นการทิ้งทวน สร้างผลงานเรียกความเชื่อมั่นในช่วงปลาย “โรดแม็ป คสช.” กอบกู้คะแนนนิยมที่ลดต่ำลงเรื่อยๆ...

Read More

ปมยึดหอศิลป์เดือดปุด! ‘อัศวิน’ ลั่นไม่คิดทำลาย ถ้า ปชช.ไม่ให้ยุ่งก็พร้อมถอย

“ผู้ว่าฯ อัศวิน” แจงปม กทม.ยึดหอศิลป์มาบริหารเอง เล็งผุดco-Workingเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาใช้ลั่นไม่เคยคิดทำลายสถานที่แสดงงานศิลป์เพียงต้องการพัฒนาพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ชี้หากประชาชนไม่ให้ยุ่ง ก็พร้อมถอย!ด้านกลุ่มศิลปินเตรียมร้องนายกฯ จี้ปลด “บิ๊กวิน” อ้างไร้ผลงาน-รุกรานงานศิลปะ

Read More

‘รัฐบาลแห่งชาติ’ หลังเลือกตั้ง...เป็นไปได้หรือ?!

แง้ม “สูตรรัฐบาลใหม่” ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ! “อลงกรณ์” ยันต้องลุ้นผลเลือกตั้งก่อน แต่มีโอกาสเป็นไปได้สูง เหตุ “รธน.60” วางกลไกช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปีเอาไว้ เชื่อ “ปชป.-เพื่อไทย” น้ำกับน้ำมัน ยากจับขั้ว ชี้เลือกตั้งครั้งหน้า กลุ่มหนุน-ต้าน “บิ๊กตู่” เปิดหน้าสู้! ชู “นายหัวชวน” เปรียบ “มหาเธร์” แม้ยามไม้ใกล้ฝั่ง ยังมีโอกาสหวนเป็นทางเลือกนำประชาธิปไตยไทย แนะ “พรรคเก่าแก่” ปฏิรูปตัวเอง-สร้างวิสัยทัศน์ใหม่ อาจสร้างปรากฏการณ์ได้อย่าง “มหาเธร์”

Read More

เรากำลังเผชิญปัญหา การตะครุบที่ดิน โดยทุนใหญ่ต่างชาติ

เศรษฐศาสตร์ ม.รังสิต แนะรัฐเร่งแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ด้วยการเร่งออกกฏหมายที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมาบังคับใช้ โดยเร็ว เผยมีมหาเศรษฐีเพียง 50 คนที่ถือครองทรัพย์สินมากกว่า หนึ่งในสี่ ของ จีดีพี.ประเทศ จับตา การตะครุบที่ดิน land grabbing โดยทุนขนาดใหญ่ต่างชาติ ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ กำลังกลายเป็นปัญหา

Read More

งัดกฎเหล็ก! รีดภาษี 15% ‘เงินดิจิทัล’

ประกาศใช้ “พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล” 14 พ.ค.นี้ คุมเข้ม! ระดมทุนผ่าน “สกุลเงินดิจิทัล” หวั่นกระทบความมั่นคงทางเศรษฐกิจ พร้อมแก้ประมวลรัษฎากร “รีดภาษีบิตคอยน์ 15%”

Read More