ล้วงมาเล่า

“ ข่าวใหญ่” หรือ “ข่าวร้าย ”

โชยมาอีกแล้วครับ …หลายคนได้กลิ่นการปรับครม. แม้ “ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ” นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าคสช.จะออกอาการหงุดหงิด เมื่อถูกสื่อตั้งคำถามในเรื่องนี้

Read More

หนึ่งแลกห้า!

ทำเอาพุทธศาสนานิกชน ... ลืมข่าวการเมือง ลืมความเคลื่อนไหวม็อบอยากเลือกตั้ง ไปเสียสนิทเลยจริงๆ หลังการบุกจับกุมพระชั้นผู้ใหญ่ ที่เกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัด

Read More

โทษประหารชีวิต

มีบทสรุปกันซะที หลังจากยืดเยื้อมากว่า 10 ปี กับคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ ( กคช. ) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการประชานิยม ที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ที่บางคนเรียกกันติดปากว่า โครงการตระกูลเอื้อ.... แต่ไม่รู้เอื้อประโยชน์ให้ใคร

Read More

จุดยืนกองทัพ!

เรียกว่า เป็นการส่งสัญญาณทางการเมืองครั้งสำคัญ ที่ทำให้มูลค่าการยอมรับ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพิ่มสูงขึ้นไปอีก เพราะเป็นการแสดงท่าทีของผู้นำเหล่าทัพ...

Read More

ที่นี่มีคนตาย!

ดูไปดูมา ...การจัดงานรำลึกเหตุการณ์ 10 เมษายน ปี 53 ของแกนนำ นปช. และคนเสื้อแดง กลายเป็นงานอีเวนท์ประจำปีไปเรียบร้อยแล้ว และเชื่อเถอะ ใครก็มองออกว่า งานนี้หวังหล่อเลี้ยงมวลชนไว้ เพื่อใช้เป็นประโยชน์ทางการเมือง เวลามีการเลือกตั้ง...

Read More

พันธ์ปากพล่อย

อยู่นอกเหนือความคาดหมายจริงๆ หลังจาก “ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ” นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจตามมาตรา 44 ในฐานะ “ หัวหน้าคสช.” สั่งปลด “ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร” พ้นจากตำแหน่งในองค์กรอิสระ ที่ถูกเรียกขานว่า “กกต. ”เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Read More

ตัวการงาบ เงินคนจน

กลายเป็นรอยด่างของรัฐบาลพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับตรวจพบการทุจริตในโครงการช่วยเหลือที่ศูนย์สงเคราะห์ผู้ยากไร้และไร้ที่พึ่ง ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งจะพูดตามภาษาชาวบ้าน ก็ต้องบอกว่า เป็นเงินที่ช่วยเหลือคนยากคนจน

Read More

ดับฝัน “เจ้าแม่ กทม.”

แม้จะมีข่าวว่าแกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาปลอบประโลม “เจ๊หน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ด้วยถ้อยคำหวานๆ “ยังมีลุ้นกับตำแหน่งหัวหน้าพรรค”...

Read More

ตาต่อตา...

ช่วงถูกดันหนักๆ เกี่ยวกับนาฬิกาหรู เคยมีข่าวว่า “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เพราะไม่อยากให้เป็นภาระกับรัฐบาล โดยปรารถกับคนใกล้ชิดทำนองว่า “เบื่อกับกระแสโจมตีตนเอง”

Read More

บทเรียนคนมีอำนาจ

กลายเป็นวิบากกรรม ที่ไม่ได้อยู่นอกเหนือความคาดหมายไปแล้วจริงๆ กับเก้าอี้ประธานป.ป.ช.ที่มี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ซึ่งคนสนิทเรียกกันติดปากว่า บิ๊กกุ้ย ทำหน้าที่อยู่

Read More

รัฐบาล 375 เสียง!

ท่าที “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. คงต้องฟันธงแบบตรงประเด็นว่า “บิ๊กตู่” พร้อมรับตำแหน่งหัวหน้ารัฐบาล ภายหลังการเลือกตั้ง...

Read More

ข่าวร้อนๆ จาก กระเด้งนิวส์ทีวี ...

วันก่อน นอนดูรายการทีวี ช่อง ข่าวกระเด้ง ได้ดูรายการ "ห้ำหั่นปั่นข่าว" พิธีกร กับ ผู้ร่วมรายการ เป็นหนุ่มเหน้าสาวสวย แต่ว่ารุ่นใหญ่ทั้งคู่ เหมาะสมกันดี มีตีโต้ ชงกันไปตบกันมา ราวกับว่าน่าจะเป็น ผู้ดำเนินรายการคู่ มากกว่า แยก 1 พิธีกร 1 ผู้ร่วมรายการ

Read More

10 มกราฯ ภาค 2

ถ้ามีใครตั้งคำถามว่า พรรคการเมืองไหนจะมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด หลัง คสช. ปลดล็อกการเมือง เปิดโอกาสให้จัดประชุมพรรคได้ เชื่อเถอะ...คำตอบคอการเมืองคงชี้เป้าไปที่ “พรรคประชาธิปัตย์”

Read More

ชื่อ “โกตี๋” ยังขายได้

ไม่รู้ว่า จะจัดอยู่ในประเภทยาสามัญประจำบ้านหรือเปล่า เพราะเวลาเจออาวุธสงครามที่ไหน หน่วยงานรัฐมักให้ข่าว ขบวนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “โกตี๋” แกนนำแดงสายฮาร์ดคอร์ อยู่บ่อยครั้ง...

Read More

เสือสองตัว

จะเรียกว่าเป็นรัฐมนตรีคู่บุญ หรือเป็นกล่องดวงใจของ“พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้า คสช. ก็คงพูดไม่ไม่ผิดหนัก สำหรับอดีตนายทหารชื่อ “บิ๊กฉัตร” พล.อ. ฉัตรชัย สาลิกัลป์ยะ รองนายกรัฐมนตรี ที่ตกเป็นเป้าโจมตีของบางฝ่ายตลอด นับตั้งแต่ก้าวเข้ามามีตำแหน่งทางการเมือง

Read More

รัฐบาลแห่งชาติ!

คอการเมืองยังจับเข่าคุยกันไม่เลิก หลังแกนนำคนสำคัญของ คสช. ไม่ว่าจะเป็น “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพี่ใหญ่แห่งบูรพาพยัคฆ์...

Read More

เกมเอาคืน

ยังไร้เสียงตอบรับจากแกนนำคสช. ไม่ว่าจะเป็น “ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ” นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. รวมถึง “ พล. อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ” รองนายกรัฐมนตรี ดูแลงานด้านความมั่นคง

Read More

ใครจะอยู่-ใครจะไป

ถือเป็นการส่งสัญญาณครั้งสำคัญของ “ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ” อดีต ผบ.ทบ. และ หัวหน้า คสช. ที่ผันกายมารับตำแหน่ง “ นายกรัฐมนตรี ” หลังจากตัดสินใจยึดอำนาจรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อเดือนพฤษภาคม 57

Read More

หนีตลอดชีวิต

ไม่ว่าจะอยู่ที่ “ดูไบ ” หรือ “ ลอนดอน” เมืองหลวงของประเทศไทย แต่เชื่อเถอะชีวิตของ “ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ” อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่มีทางมีชีวิตสุขสบาย เหมือนกับก่อน เข้ามาทำงานการเมืองแล้ว

Read More

เงื่อนไข...คุณหญิงหน่อย

นับตั้งแต่ “คุณปู”น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องหลบลี้หนีหน้า ไม่ยอมเดินทางไปรับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ดูเหมือน “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์” แกนนำคนสำคัญของพรรคเพื่อไทย จะมีบทบาทที่โดดเด่นขึ้นมาทันที

Read More

บ๊ายบ๊าย..ไทยแลนด์

ต้องบอกกันตรงๆ เลยว่า อยู่นอกเหนือความคาดหมายจริง หลังจาก “คุณปู” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เดินทาง ไปรับฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม

Read More