เครียดเรื่องบอลปรึกษาเราได้!!

Blog Single

ยิ่งในโลกยุคดิจิตอลแบบนี้ จะเป็นตัวกระตุ้นและเปิดโอกาสให้เยาวชนเข้าถึงการพนันบอลได้ง่ายมากขึ้นเข้าไปอีก ยิ่งเป็นเด็กแล้วจะติดพนันได้ง่ายแต่เลิกยากเพราะสมองส่วนหน้าซึ่งทำหน้าที่ในการคิด ใช้เหตุผลตัดสินใจ ยังเจริญ  ไม่เต็มที่เท่าผู้ใหญ่ จึงขาดความยับยั้งชั่งใจ

หากแทงถูกได้ตังค์ มีเงินใช้ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าแทงไม่ถูกล่ะ เสียตังค์สิคะ หมุนเงินไม่ทัน ไม่มีเงินใช้  ความเครียดบังเกิดขึ้นแน่  และยิ่งถ้าเป็นเด็กแล้วโอกาสที่พาชีวิตลงเหวยิ่งมีมากกว่าผู้ใหญ่หลายเท่า ในเด็กกลุ่มติดพนันต่อไปเสี่ยงที่จะติดยาเสพติด ลักทรัพย์ ขายบริการ หนักข้อขึ้นอาจจะมีภาวะซึมเศร้า จนถึงขั้นฆ่าตัวตายได้

แนะสูตรบอกลาการพนัน 3ประการ คือ ยืดเวลา, เบนความสนใจไปเรื่องอื่น และเตือนตัวเองให้หยุดเล่นพนันโดยคิดถึงอนาคตส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องพนันบอลหรือลูกหลานติดพนันบอลขอรับบริการคำปรึกษาได้ที่  สายด่วนสุขภาพจิต 1323ให้คำปรึกษาฟรีตลอด 24ชั่วโมง และระบบออนไลน์ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ  สายด่วนสุขภาพจิต1323- เลิกพนัน ( @GamblingCounseling1323 ) ฟรี ในช่วงเวลา 14.30- 22.30น. พร้อมทั้งเปิดให้บริการปรึกษา จะให้บริการตั้งแต่วันที่  14มิถุนายน 2561เป็นต้นไป   

ที่สำคัญคนในครอบครัวอย่าลืมให้กำลังใจซึ่งกันและกัน