นอนโฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่ สูดกลิ่นอายแห่งธรรมชาติริมทะเลชุมพร

Blog Single
นอนเอนกายพักผ่อนฟังเสียงคลื่นซัด ค่อยๆ ปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อนท่ามกลางความสมบูรณ์ของธรรมชาติ สายลม แสงแดดในยามเย็น จะช่วยกล่อมเกลาให้ความสุขของคุณนั้นยิ่งทวีคูณ
 
ทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ที่โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่ จังหวัดชุมพร ที่วันนี้ เราจะพาทุกคนไปตามรอยด้วยกันครับ
 
 
บ้านท้องตมใหญ่ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร เป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลอ่าวไทย ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่ายตามวิถีชาวเล
 
ซึ่งวิถีชีวิตที่ดูเรียบง่ายเหล่านี้กลับกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คนอยากจะลองไปใช้ชีวิตแบบนี้ดูบ้าง บ้านไม้ริมทะเลที่ไม่ได้ใหญ่และไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนักกลับกลายเป็นที่อิจฉาของคนต่างถิ่นแบบเรา
 
 
นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบริเวณสะพานปลารวมถึงโขดหินบริเวณนั้น ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านท้องตมใหญ่ในการหาปลาหาอาหารทะเลเลี้ยงชีพได้เป็นอย่างดี
 
นอกจากนี้ยังเงียบสงบและสวยงามมากๆ ในยามเย็น เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาดหากมาเที่ยวบ้านท้องตมใหญ่
 
 
เราได้มีโอกาสได้มาพักที่บ้าน ลุงน้อยโฮมสเตย์ 1 คืนที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนกับเรามาพักผ่อนที่บ้านญาติเลยจริงๆ
 
ตัวโฮมสเตย์เป็นบ้านไม้ที่ทอดยาวออกไปในทะเล มีหลายๆ มุมให้นั่งพักผ่อน และสำหรับมุมไฮไลท์ของที่นี่ก็คือบริเวณหลังบ้าน ที่เป็นท่าขึ้นเรือติดกับทะเล
 
 
จากมุมนี้สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกลงหลังภูเขาที่ขนาบกับสายน้ำทะเล ในยามที่ท้องฟ้ากลายเป็นแสงสีทองสะท้อนกับน้ำทะเลนั้น เป็นภาพที่แสนจะงดงาม คุ้มค่ากับการเดินทางมาที่นี่จริงๆ
 
หลังจากนั่งๆ นอนๆ รับลมทะเลกันจนฟ้าเริ่มมืดแล้ว ก็ได้เวลาของอาหารเย็นที่ทุกคนรอคอย ซึ่งอาหารเย็นทุกเมนูที่เราจะได้ทานกันในวันนี้นั้นล้วนผ่านมาจากฝีมือของคุณป้าและคุณลุงเจ้าของบ้าน
 
 
อาหารทะเลพื้นบ้านหลากหลายเมนูถูกยกมาเสิร์ฟให้เราที่บริเวณหลังบ้าน จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งล้อมวงทานอาหารทะเลอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งท้องทะเลแบบนี้อีก เป็นอีกหนึ่งมื้ออาหารที่ประทับใจมากจริงๆ
 
ซึ่งเมนูพื้นบ้านก็ไม่ทำให้เราผิดหวังกับรสชาติจริงๆ ปลาหมึกคั่วหวาน แกงส้มปลาสากเหลือง ใบเหลียงผัดไข่ เป็น 3 เมนูที่เราติดใจในรสชาติ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน อร่อยมากๆ
 
 
หลังจากทานอาหารกันจนอิ่มหนำสำราญกันแล้ว ก็ได้เวลาช่วยกันเก็บจานชามไปล้างทำความสะอาด ซึ่งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่หาไม่ได้ตามที่พักทั่วไปจริงๆ
 
การได้ช่วยทำความสะอาดช่วยล้างจานหรือช่วยเจ้าของบ้านทำอาหาร ได้พบปะพูดคุยกับเจ้าของบ้านอย่างเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกว่าเราได้มาพักผ่อนที่บ้านญาติจริงๆ
 
 
หนังท้องอิ่มแล้วหนังตาก็เริ่มจะหย่อน ก่อนจะนอนหลับในคืนนี้ความงดงามของธรรมชาตินั้นยังไม่หยุดแสดงตัวให้เราได้ชม เพราะถึงแม้แสงสว่างจะลับหายไปแล้วแต่แสงดาวยังคงส่องสว่างอยู่เต็มท้องฟ้าบ้านท้องตมใหญ่
 
ได้นั่งมองดาวริมทะเลแบบนี้ก็ทำให้ยิ่งรู้สึกว่าการได้มาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นความสุขที่หลายๆ คนหลงลืมไป ความเงียบสงบและสวยงามแบบนี้ทำให้เราอยากมีบ้านนอกเป็นของตัวเองบ้างจริงๆ
 
 
สำหรับใครที่ต้องการจะมาพักผ่อนนอนโฮมสเตย์แบบชาวเล นอกจากจะได้ฟินกับบรรยากาศแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกเรือไปดำน้ำชมความมหัศจรรย์ของทะเลชุมพร
 
หรือการสร้างบ้านปลา และนอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้และเพาะพันธุ์ม้าน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย มาลองใช้ชีวิตตามวิถีชาวเล ให้ธรรมชาติเยียวยาความเหนื่อยล้าให้แก่คุณกันครับ
 
 
ที่ตั้งลุงน้อยโฮมสเตย์ : บ้านลุงน้อย 31/2 หมู่ 1 ต.ด่านสวี สวี ชุมพร
 
เบอร์ติดต่อ : 077-538074 , 081-3456743
 
ราคาแพ็คเกจที่พัก : 2 วัน 1 คืน อาหาร 4 มื้อ 1,200 บาทต่อคน , 3 วัน 2 คืน อาหาร 8 มื้อ 2,200 บาทต่อคน