5 สิ่งห้ามพลาด ไปตราดต้องไปลอง !

Blog Single
ทริปนี้จะพาทุกคนไปเที่ยว "ตราด" จังหวัดสุดเขตประเทศไทยฝั่งตะวันออกที่หลายคนคิดถึง ตราดมี ดีอะไร ทำไมถึงต้องไปเที่ยว ให้สิ่งที่คุณจะได้เห็นต่อจากนี้เป็นคำตอบดีกว่าครับ  เราไปดูกันว่าเมืองตราดมีอะไรห้ามพลาดกันบ้าง
 
 
สปาสุ่มไก่ บ้านช้างทูน
 
บ้านช้างทูน อำเภอบ่อไร่ หมู่บ้านที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำหลายอย่าง ร่อนพลอยแดง ทำสปาโคลนขาว ส่วนไฮไลท์ คือการทำสปาสุ่มไก่ ความร้อนจากไอน้ำสมุนไพรที่อบอยู่ในหม้อหุงข้าว
 
มันทำให้เราผ่อนคลายได้ดีทีเดียว ถามว่าร้อนมากไหม ต้องไปพิสูจน์กันเอง แต่รับรองว่าปลอดภัยและดีต่อสุขภาพผิวแน่นอน ทำเสร็จออกมาแล้วผิวพรรณของคุณจะดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 
เพราะผ่านการอบไอน้ำจากสมุนไพรธรรมชาติหลากหลายสายพันธุ์ใครไม่เชื่อต้องลองไปพิสูจน์ให้เห็นกับตาตัวเองดู
 
 
หาดทรายดำ ชุมชนบ้านยายม่อม
 
หาดทรายดำ หนึ่งเดียวในเมืองไทย และเป็น 1 ใน 5 แห่งของโลก ที่อำเภอแหลมงอบ สาเหตุที่หาดทราย แห่งนี้เป็นสีดำ เพราะเกิดจากการผุพังทางเคมีของหินที่มีแร่เหล็กเป็นองค์ประกอบ 
 
 
มาถึงที่กันแล้วก็ทำสปาทรายดำกันเลย เค้าบอกว่ามันช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ด้วยนะครับ ส่วนใครอยากพอกหน้าด้วยผง ถ่านกะลาก็จัดกันเลย
 
นอกจากจะเป็น Unseen Thailand แล้วหาดทรายดำแห่งนี้ยังเปรียบเสมือนศูนย์บำรุงผิวสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักความสวยความงามโดยวิธีการจากธรรมชาติอีกด้วย มาตราดต้องห้ามพลาดจริง ๆ
 
 
ลานตะบูน ชุมชนท่าระแน 
 
ตอนแรกแอบกลัว ทำไมมันเหมือนมีงูเลื้อยเต็มไปหมด แต่นี่มันคือความสวยงามที่ธรรมชาติมอบให้แก่ทุก คนที่ได้ไปดูจริงๆ รากของต้นตะบูนที่แผ่กว้างไปทั่วบริเวณ บอกเลยว่าถ้าไปตราดไม่ควรพลาดกันจริงๆ
 
มาที่นี่อย่าลืมชิมชาร้อยรู สมุนไพรท้องถิ่นที่ชาวจีนเชื่อว่ามีสรรพคุณช่วยให้อายุยืนสุดท้ายคือ ใบโกงกางชุบแป้งทอด  ตั้งแต่เกิดมาเป็นคนก็เพิ่งเคยกินนี่แหล่ะครับ มีอะไรให้ลอง ผมลองหมด และไม่มีผิดหวังเลยตลอดทริป อร่อยไปหมดทุกอย่าง ทั้งอิ่มใจกับธรรมชาติ และอิ่มท้องกับอาหารท้องถิ่น ฟินกันไปถ้วนหน้าครับทริปนี้
 
 
เกาะช้าง 
 
เกาะช้างมีขนาดใหญ่อันดับ 3 ของไทยรองจาก เกาะภูเก็ต และเกาะสมุย ผมเชื่อว่าหลายคนมาเที่ยวที่นี่กันบ่อย ส่วนใครที่ยังไม่เคยมารีบมากันนะครับ
 
มาเดินเล่นริมหาด มานั่งชิล ๆ มาดำน้ำดูปะการัง มาชาร์ท พลังงานให้ชีวิตกันก่อนจะไปสู้กับงาน แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก และมีน้ำทะเลที่สวยใสไม่เป็นรองทางฝั่งทะเลใต้เลยก็ว่าได้
 
โลกใต้น้ำก็ยังสมบูรณ์ทั้งปะการังและสัตว์น้ำต่างๆ เป็นอีกหนึ่งที่ในตราดที่ผมประทับใจจริง ๆ
 
 
อาหาร ผลไม้ กินกันกระจายไปเลย
 
มา ตราด ไม่อยากให้พลาด ทั้งอาหารทะเล ทั้งผลไม้ รอบนี้ไปลุยสวนสละ ทั้งสับปะรดพันธุ์ตราดสีทองช่วงนี้ยิ่งฟินกับทุเรียน ทั้งหมอนทอง พวงมณี ชะนีเกาะช้าง
 
ปกติไม่ชอบกินทุเรียนพันธุ์ชะนี โดยส่วนตัวคิดว่ากลิ่นมันแรงแต่พอได้ลองพันธุ์ชะนีเกาะช้างแล้วอยากบอกว่ามันอร่อยจริงๆกลิ่นไม่แรงเนื้อกำลังดี
 
 
เจ้าของสวนเค้าบอกว่ามีความพิเศษของทุเรียนชะนีเกาะช้างคือมีสารไอโอดีนและวิตามินอีมากกว่าที่อื่นอีกด้วย นอกจากนี้อาหารทะเลของที่ก็ยังสดอร่อย มาจากทะเลเลยทีเดียว อิ่มอร่อยกันสุด ๆ สำหรับทริปนี้
 
ถ้าคุณกำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับวันหยุดของคุณ อยากให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะครับ แล้วคุณจะรักจังหวัดสุด เขตภาคตะวันออก แห่งนี้ที่ชื่อ "ตราด"