ตะลุยเมืองเก่าภูเก็ต ย่านชิโนโปรตุกีสสุด Classic!!!

Blog Single
ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มาเยี่ยมชมย่านชิโนโปรตุกีสนั้นถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตจริงๆ เพราะที่นี่เป็นทั้งย่านประวัติศาสตร์และรากเหง้าชาวภูเก็ตจริงๆ
 
 
เสน่ห์ของชิโนโปรตุกีสคือการคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของชาวเมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่สวยงามและมีสีสันสดใสทำให้ย่านนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและโด่งดังของเมืองภูเก็ตนอกจากนี้ยังมีห้างร้านต่างๆที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่สมัยโบราณทำให้มีกลิ่นอายของความคลาสสิคอย่างมากในย่านนี้
 
 
 
นอกจากนี้ยังมี Street art ศิลปะบนกำแพง หรือ กราฟฟีตี้นั่นเอง โดยจะกระจายและซ่อนตัวอยู่ในย่านชิโนโปรตุกีสรอให้นักท่องเที่ยวมาตามหาและถ่ายภาพด้วย
 
 
อีกหนึ่งไฮไลท์ของย่านนี้คืออาหารการกินที่เรียกได้ว่า แต่ละร้านนั้นเป็นระดับตำนานของเมืองภูเก็ตเลยทีเดียว โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ทั้งติ่มซำ โรตีมะตะบะหมีฮกเกี๊ยน และ ขนมหวานโอ๋วเอ๋ว
 
 
เราสามารถหากินได้ทั้งหมดในย่านเมืองเก่านี้ รสชาตก็อร่อยมากๆเลย มาเดินเล่นถ่ายภาพมุมเมืองสวยๆในช่วงกลางวันแบบนี้ย่านนี้จะสวยที่สุด
 
 
ใครที่มาภูเก็ตลองหาเวลาแวะมาย่านชิโนโปรตุกีสนี้สักครั้ง แล้วเวลาแห่งความสุขของคุณจะถูกหยุดไว้ในย่านนี้ โดยสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ถือเป็นอันซีนภูเก็ตที่ห้ามพลาดจริงๆ