‘อ๋อย’ ฉะ! ‘ลุงตู่’ ดูตัวเองก่อนตัดพ้อ เหน็บไม่ลงสระแก้ว ‘พลังดูดไม่ทำงาน’

Blog Single

“แกนนำเพื่อไทย” ฉะ “ประยุทธ์” ตรวจสอบตัวเองก่อนตัดพ้อว่า “โดนทุกวัน!” เหน็บนายกฯ ไม่ลงสระแก้ว เพราะ “พลังดูด” ไม่เป็นไปตามแผนหรือไม่ จวกอย่าไขสือโอดถูกโยงเป็นประเด็นการเมือง เหตุกินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อง

เอาอีกแล้ว! “จาตุรนต์ ฉายแสง” แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกโรงสับ “บิ๊กตู่” ผ่านเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ระบุหัวข้อว่า “ประยุทธ์ เพ้อ 2” โดยมีประเด็นที่อยากจะตั้งคำถามต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ว่าที่ “พล.อ.ประยุทธ์” เลื่อนการไปประชุมและทำกิจกรรมที่ จ.สระแก้ว เป็นเพราะการดูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เป็นไปตามแผนใช่หรือไม่ ต่อจากนี้ไปท่านจะมีหลักเกณฑ์อย่างไร ในการที่จะเลือกไปประชุม ครม.ที่จังหวัดไหน และจะให้งบประมาณลงพื้นที่มากน้อยเพียงใด พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องดูเสียก่อนว่าจะสามารถไปดูดนักการเมืองหรือพรรคการเมืองมาสนับสนุนท่านให้ได้เสียก่อนใช่หรือไม่

แกนนำเพื่อไทย โพสต์อีกว่า ...ผมอยากจะเตือนสติ พล.อ.ประยุทธ์ สักหน่อย ที่ พล.อ.ประยุทธ์ บ่นว่า “...ทุกครั้งที่ทำอะไรลงไปมักจะถูกตีเป็นประเด็นการเมืองทั้งหมด” ผมว่าท่านไม่ต้องทำเป็นไขสือ เรื่องแบบนี้ “กินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อง”

ทุกวันนี้ท่านทำอะไรก็เป็นเรื่องการเมือง เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของท่านทั้งนั้น ท่านไปตัดพ้อกับเกษตรกร ก็เพื่อจะลดความรู้สึกไม่พอใจที่เกษตรกรมีต่อรัฐบาล แต่แทนที่ท่านจะพยายามทำอะไรดีๆ หรืออย่างน้อยอธิบายอะไรให้ดี ท่านกลับไปอบรมต่อว่าเกษตรกร แล้วยังบอกว่าท่านจะขอพูดเรื่องการเมืองบ้าง

“การที่ท่านไม่ให้ความสนใจกับการแก้ปัญหาของเกษตรกร คือ เรื่องการเมือง เป็นการเมืองของพวกที่มาจากการยึดอำนาจที่ไม่ต้องสนใจใยดีกับความเดือดร้อนของประชาชนคนยากคนจน”

ส่วนที่ท่านตัดพ้อว่า “...โดนทุกวัน” ผมอยากจะบอกเพียงว่า อย่าได้น้อยอกน้อยใจอะไรไปเลย ถ้าทำดี ไม่โดนทุกวันหรอก ท่านควรจะสำรวจตรวจสอบว่า ทำอะไรไม่ดีไว้บ้าง เวลานี้คนเขารู้สึกว่า ท่านล้มเหลวในการแก้ปัญหาบ้านเมือง โดยเฉพาะการปัญหาปากท้อง ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

และยังเห็นว่า ท่านไม่ได้ทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง นอกจากพยายามที่จะอยู่ในอำนาจให้นานที่สุด โดยเฉพาะการทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อจะได้มีอำนาจต่อไปหลังการเลือกตั้ง โดยไม่ได้คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรมใดๆ แล้วจะไม่ให้ “โดนทุกวัน” ได้ยังไง

*************