ภาพเป็นเหตุ

Image

Speech of the day

Image
Ad
Image 3
วิเคราะห์การเมือง

ตีปี๊บรับมือ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แค่ปฏิบัติการไอโอหรือกลัว ฮาร์ดคอร์ จริงๆ

แม้การชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะจบลงไปง่ายๆ แต่ก็ยังมีคำถามเกิดขึ้น เมื่อเห็นการเตรียมความพร้อมของหน่วยงานความมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่ประกาศจะจัดกิจกรรมครั้งสำคัญในวันที่ 21-22 พฤษภาคม ทำนองว่า ตื่นตกใจและโอเวอร์รีแอ๊คมากเกินหรือเปล่า

Image 3
วิเคราะห์การเมือง

ทักษิณ เดิมพันสุดท้ายชิงอำนาจรัฐ หวังหยุดพลังดูด-รั้งแนวร่วมต้าน คสช.

คงไม่ใช้เรื่องแปลก กับการปรากฏตัวของ “นายทักษิณ ชินวัตร” และ “นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” สองพี่น้องที่คลานตามกันมา แถมยังมีสถานะเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี และตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลฎีกาแผนกดดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ประเทศสิงคโปร์ ช่วงต้นเดือนพฤษภคมที่ผ่านมา

คุณภาพชีวิต

Image

เหตุผลที่ อย.จัดหนัก อาหารเสริม ผสม ไซบูทรามีน ติดคุกหัวโต

คุณรู้ไหม ต่อไปนี้ อาหารเสริมที่มีส่วนผสมสารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ทำให้เบื่ออาหาร อ้างว่าส่งผลต่อการลดความอ้วน นั้น ห้ามใช้เด็ดขาดแล้ว โดยจะถูกเอาโทษถึงที่สุด เสี่ยงติดคุก 5 -20 ปี ปรับ4 แสน- 2 ล้าน คนขายก็โดนด้วย

Image

ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต อ่านเรื่องนี้โดยด่วน!!

บ้านไหนที่มีผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต คงจะรู้ดีว่า ภาระที่หนักอึ้งเป็นอย่างไร เพราะไหนจะต้องมีคนประกบให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา สิ่งที่จะมาพร้อมกับความเจ็บป่วยนี้คือ ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นและสุขภาพกายและใจของผู้ป่วยและคนรอบข้างที่ทรุดโทรมลง

Image

ใครป่วยยกมือขึ้น??

ใครป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง....ยกมือขึ้น เชื่อว่าคนไทยส่วนมากที่วัยล่วงเลยเกินหลักสี่มาแล้ว ไม่เพียงแต่ได้อายุที่เพิ่มขึ้น แถมยังได้โรคเรื้อรังไม่ติดต่ออีกด้วย แต่ในความโชคร้าย แต่คนไทยยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มีหลายๆหน่วยช่วยกันหาแนวทางลดโรคให้กับคนไทยมาโดยตลอด

Image

พระสงฆ์ใส่รองเท้าบิณฑบาตดีกว่าถูกตัดขา

ทำไมพระสงฆ์ต้องใส่รองเท้าบิณฑบาต ที่ต้องส่งเสริมให้พระสฆ์เพราะว่า รองเท้าเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดบาดแผลที่เท้าได้

หุ้น

Image

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปลด SP หุ้น UPA

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งปลดเครื่องหมาย "SP" หลักทรัพย์ของ UPA หลังแจ้งงบการเงินครบแล้ว

Image

SET มีโอกาสปรับตัวลงทดสอบจุดต่ำเดิมที่ 1,725

ตลาดหุ้นไทยยังคงถูกกดันด้วย sentiment การลงทุนโดยรวมที่ยังเป็นลบอยู่ โดยมากมาจากปัจจัยภายนอก ทั้งการยกเลิกประชุมระหว่างสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ และการตั้งภาษีนำเข้ารถยนต์ของสหรัฐฯ ดัชนีมีโอกาสปรับตัวลงทดสอบจุดต่ำเดิมที่ 1,725 จุด

Image

JUBILE มองตลาดเพชรโต-กำลังซื้อฟื้น

บมจ.ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเมินภาพรวมตลาดเครื่องประดับประเภทเพชรปี 61 เติบโตตัวเลขสองหลัก จากปัจจัยบวกกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้น หนุนผลงาน Q2/61 สดใสต่อเนื่องยาวทั้งปี

Image

SCN ต่อยอดธุรกิจสู่พลังงานหมุนเวียน หวังเป็นผู้นำในภูมิภาค

‘บมจ.สแกน อินเตอร์’ เปิดกลยุทธ์รุกต่อยอดสู่อุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาคอาเซียน ประเดิมซื้อกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่สุดในอาเซียน ขนาด 220 MW ก้าวสู่หนี่งในผู้นำพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาค