การเล่นน้ำสงกรานต์ 2561 ที่เปลี่ยนไป ตามกระแส...ออเจ้า

Blog Single

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพมหานคร ดูเหมือนปีนี้จะคึกคักไม่แพ้ปีไหน ๆ โดยพาะสถานที่จัดการเล่นน้ำสุดยอดที่นิยม ๆ กันยังมีผู้คนหลั่งใหลกันไปอย่างคับคั่งเหมือนเช่นทุก ๆ ปี ที่ผ่านมา แม้ว่าในปีนี้จะมีกฏเกณฑ์กติกาที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะกระแสการอนุรักษ์ ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี อันดีงามของชาติไทย แต่ก็ยัมีบางคนที่ไม่รู้และไม่เข้าใจ ทำตัวฝ่าฝืนอยู่บ้างก็ตาม แต่โดยภาพรวมถือว่า ดีงาม....ขึ้นกว่าเดิมเยอะทีเดียว

การเล่นน้ำสงกรานต์ ปีนี้ เป็นการเริ่มต้นที่ถนนข้าวสาร มีประชาชนเป็นจำนวนมากร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมจนท.ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจ191, เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช พร้อมเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดและสุนัขตำรวจK9 ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยย่านถนนจักรพงษ์ และถนนข้าวสารซึ่งในปีนี้มีมาตรการ 5 ป คือ ปลอดโป๊เปลือย ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ปลอดแป้งดินสอพองและปลอดภัย

ทั้งนี้ จะพบว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ยังมีการฝ่าฝืน โดยเจ้าหน้าที่ ซึ่งสามารถตรวจยึดแป้งดินสอพองทั้งแบบบรรจุกระป๋องและถุงพลาสติกได้เป็นจำนวนมาก สำหรับการแต่งกาย ยังมีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่โดยแต่งกายในลักษณะโป๊เปลือยล่อแหลมเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตักเตือนและขอความร่วมมือให้เปลี่ยนเครื่องแต่งกายให้รัดกุมมิดชิดยิ่งขึ้น

 

 

 

ส่วนที่ ถนนสีลม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.2561 เวลา 12.00-24.00 น. เจ้าหน้าที่จะปิดการจราจรบน ถ.สีลม จากแยกศาลาแดงถึงแยกนราลม เพื่อให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันอย่างเต็มที่ ก่อนจะปิดพื้นที่เพื่อทำความสะอาดทุกวัน และเปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น รวม 3 วัน  โดยห้ามพกพาอาวุธ ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และแป้งดินสอพอง เข้ามาในพื้นที่ โดยนักท่องเที่ยวทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เริ่มทยอยเข้าพื้นที่ เพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา และเริ่มคึกคักอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรให้เริ่มเล่นน้ำได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป บรรยากาศการเล่นน้ำเป็นไปอย่างสนุกสนาน นักท่องเที่ยวร่วมงานแน่นขนัดจนแทบเดินหรือเคลื่อนที่กันไม่ได้ นักท่องเที่ยวจะมีปืนฉีดน้ำเป็นอุปกรณ์ประจำตัว และใช้ฉีดน้ำใส่เพื่อนต่างกลุ่มที่เข้ามาในพื้นที่ โดยตลอด 2 ข้างทาง ใครสามารถยึดพื้นที่ตรงไหนได้ก็จะใช้เป็นจุดเล่นน้ำกับคนที่เดินอยู่เต็มถนน

สำหรับสงกรานต์ที่ ซอยรางน้ำ ซึ่งมีการจัดงาน ภายใต้แนวคิดใหม่ทั้งหมด ไม่ใช่แค่มาเล่นสาดน้ำเหมือนทุกปีที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว แต่มีการจัดงานภายใต้ชื่อ  “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา” ในคอนเซปของชุดไทย การละเล่นไทย และอาหารไทย โดยมีพิธีเปิดงานไปตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีการเปิดตัว นางสงกรานต์มโหธรเทวี "เบลล่า ราณี" พร้อมขบวนแห่นางสงกรานต์สุดอลังการ ในงาน” สวยสง่าในขบวนแห่นางสงกรานต์ โดยจะมีการจัดงานไปจนถึงวันที่ 15 เม.ย.อีกด้วย

 

                

 

ส่วนที่สยามสแควร์ มีการจัดงานเทศกาล วันสงกรานต์ ซึ่งปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด“สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้า สยามสนุก” สงกรานต์วิถีไทย ใช้น้ำคุ้มค่า ชีวาปลอดภัย โดยในงานปีนี้ มีกิจกรรมมากมาย อาทิ ร่วมสรงน้ำพระ 4 ภาค เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย สาดความสนุกไปกับเวทีการแสดงจากศิลปินชื่อดังต่างๆ มากมาย

นำโดย กัน นภัทร, โดม จารุวัฒน์, วง ROOM39, วง POTATO, เอ๊ะ จิรากร, โจอี้ บอย, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, อะตอม ชนกันต์, ตู่ ภพธร, วงCOCKTAIL และสามน้าจำอวด พร้อมอร่อยลิ้มชิมรสไปกับซุ้มอาหารเลิศรสนานาชนิด ช้อปสินค้าสุดแนว และเป็นครั้งแรกใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะได้สนุกไปกับสไลเดอร์ ยาวกว่า 48 เมตร ตั้งแต่ลานบีทีเอสลงมาถึงซอย 7 ของสยามสแควร์ ร่วมรณรงค์นุ่งผ้าไทย ใส่ผ้าขาวม้ามาเที่ยวงาน เนรมิตลานสยามสแควร์ให้เป็น สงกรานต์สีขาว ไร้โป๊ ไร้แป้ง ไร้แอลกอฮอลล์