“ขี้มโน” ระวังเจอตอ!!! “อนุทิน” ลั่นฟ้องแน่ “สื่อบิดเบือน” ปมสร้างรัฐสภาใหม่

Blog Single

“เสี่ยหนู” เปิดใจหลังถูก “สื่อบางสำนัก” พยายามโยงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ “ให้เป็นเรื่องการเมือง” ซัดมโนไปเอง-บิดเบือนข้อเท็จจริง ทั้งที่เป็นการฉายซ้ำในประเด็นเดิมๆ ที่เคยชี้แจงไปหมดแล้ว จ่อฟ้องกราวรูด! “สื่อเต้าข่าว” จ้องดิสเครดิต-ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยถึงกรณีการก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ ว่า ที่ผ่านมาตนและผู้บริหารบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงเกี่ยวข้อมูล ข้อเท็จจริง ที่เกิดขึ้นในก่อสร้างรัฐสภาใหม่ รวมทั้งไปชี้แจงข้อสงสัยต่างๆ ในวงเสวนาเกี่ยวกับการก่อสร้างโครงการนี้ ต่อหน้าสื่อมวลชน นักการเมือง และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมย้ำว่า “ไม่เคยใช้อิทธิพลใดๆ ในการขยายสัญญาการก่อสร้างรัฐสภาใหม่ แต่จำเป็นต้องขยายเวลาเพราะการส่งมอบพื้นที่ล่าช้า” โดยที่สื่อต่างๆ ก็เผยแพร่ข้อมูลไปตามความจริง ซึ่งก็น่าจะชัดเจนแล้ว

แต่ก็มีบางสื่อไม่ยอมเลิกรา นำประเด็นการก่อสร้างรัฐสภาใหม่มาโจมตี ในทำนองว่า ส่อไปในทางทุจริต เป็นการพูดซ้ำๆ ในประเด็นเดิมๆ ทั้งในเรื่องการกล่าวหาว่าตนใช้อิทธิพล เรื่องสัญญาที่มีการเอาเปรียบภาครัฐ ซึ่งทุกเรื่องได้มีการชี้แจงข้อเท็จจริงไปหมดแล้ว

“สื่อเหล่านี้ไม่เคยมาขอข้อมูล หรือขอสัมภาษณ์ ใดๆ ทั้งสิ้น ตนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงกล้านำเสนอ เพราะข้อมูลที่นำมาเขียนเป็นข้อมูลไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง มโนไปเอง ดูแล้วไม่รู้มีเจตนาอื่นแอบแฝงหรือเปล่า เอาเป็นว่า อย่าไปสนใจสื่อเหล่านั้นเลย ใครสงสัยก็ถามเข้ามา ผมก็ยินดีที่จะตอบ หรือถ้าจะกล่าวหาบริษัท ซิโน-ไทยฯ ก็ว่าไปเลย เอาให้เต็มที่ ทางผู้บริหารเขาก็พร้อมชี้แจงในทุกประเด็นที่สงสัย”

ส่วนกรณีที่ตนบอกว่าโครงการก่อสร้างรัฐสภาใหม่ จะเอากล่องไม่เอาเงิน เป็นการเปรียบให้เห็นภาพ ตนอยากจะบอกว่า ของบางอย่างบริษัทผู้รับเหมาอยากทำให้เห็นว่าเราทำได้ เพราะในอนาคตจะเป็นสัญลักษณ์ของประชาธิปไตยและจะอยู่คู่ฟ้าดินไปอีกนับ 100 ปี ปัจจุบันการก่อสร้างก็มีความคืบหน้าไปมากเกินกว่าร้อยละ 50 ซึ่งตนมั่นใจเลยว่าโครงการนี้จะแล้วเสร็จตามกำหนดเวลาที่มีการเซ็นสัญญากันไว้อย่างแน่นอน

นายอนุทิน ย้ำหัวตะปูว่า การนำโครงการก่อสร้างรัฐสภาใหม่มาโจมตีตนเองนั้น เป็นการหวังผลทางการเมืองเสียมากกว่า หรือกลัวว่าหากตนเข้าไปแล้วจะมีการจับผิดเกี่ยวกับโครงการรัฐหรือไม่ เพราะในเนื้อหาที่โจมตี มุ่งมาที่ตนเองมากกว่าจะมุ่งไปที่บริษัท ซิโน-ไทยฯ อีกทั้งบริษัทที่ปรึกษาโครงการ ก็อธิบายชัดเจนถึงปัญหาและกำหนดการก่อสร้างทั้งหมดแล้ว ซึ่งสื่อบางสำนักที่ออกมาโจมตีนั้น คนในวงการสื่อก็ทราบกันดีว่า เป็นเครือเดียวกันทั้งหมด ซึ่งเรื่องนี้ ตนได้ให้ที่ปรึกษากฎหมายดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องที่บริษัท ซิโน-ไทยฯ และตนเองได้รับความเสียหาย

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เชื่อว่ามาจากความพยายามที่ต้องการดิสเครดิสตนให้เสื่อมเสียชื่อเสียงมากกว่า เพราะโครงการก่อสร้างรัฐสภาใหม่ บริษัทเขาชนะการแข่งขันในการประมูลงานมา ไม่เกี่ยวกับตน เพราะตนไม่ได้เป็นผู้บริหารของบริษัทนานแล้ว ตนลาออกมานานแล้ว การที่มากล่าวหาว่าครอบครัวของตนในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท ซิโน-ไทยฯ ทำไมไม่มองว่าเป็นเรื่องของการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ลงทุน ตอนที่จะเข้ามาทำงานการเมืองนั้น ตนได้มีการลาออกจากทุกตำแหน่งของบริษัท และไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับการบริหารงานของบริษัทแต่อย่างใด ที่ตนมาเข้ามาการเมือง เพราะอยากเอาประสบการณ์ที่มีมาทำงานให้กับประเทศชาติ

นายอนุทิน ยืนยันว่า จะดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีตนเอง เพราะเอาข้อความอันไม่ใช่ข้อเท็จจริงมาลง ซึ่งก็คงจะดำเนินคดีทางกฎหมายเพื่อปกป้องครอบครัว ที่ตนฟ้องเพราะเขาจะได้ทราบว่า ไม่ว่าใครหากไม่มีข้อเท็จจริงแล้วเอาไปพูดก็จะต้องเจอข้อหานี้ อย่ามาใส่ร้ายกัน อย่าคิดว่ามีช่องโทรทัศน์ หรือเป็นสื่อแล้วคนจะกลัว

******************