สสส.ปลื้มยอดดูโฆษณา “คิดถึง” ทะลุ 22 ล้านวิว

Blog Single

สสส.ปล่อยของโฆษณา “คิดถึง” กระตุกอารมณ์คนดูให้ตระหนักถึงความสูญเสียจากอุบัติเหตุผู้เข้าชมแล้วกว่า 22 ล้านวิว แชร์กว่า 3 หมื่นครั้ง หนุนกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีฉลองปีใหม่อย่างมีความสุข

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการ สสส. กล่าวว่า อุบัติเหตุทางถนนมักเกิดในวัยรุ่น ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายและหัวหน้าครอบครัว และเป็นการสูญเสียโดยไม่ได้ร่ำลา สสส.จึงสนับสนุนในการตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ประสบอุบัติเหตุทุกราย และสนับสนุนการสื่อสารเพื่อให้เกิดความตระหนักเรื่องของการขับขี่ปลอดภัย โดยมีการทำสื่อที่กระตุกอารมณ์ถึงความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยใช้เพลง "คิดถึง" มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 22ล้านวิว แชร์กว่า 3หมื่นครั้ง และมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยความตระหนักว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวจำนวนมาก และสื่อสารเรื่อง พ.ศ.นี้ใครๆ ก็ไม่ให้เหล้ากันแล้ว มียอดชมกว่า 11ล้านวิว ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากให้เหล้าเท่ากับแช่ง นอกจากนี้ ยังสนับสนุนการจัดกิจกรรมทางเลือกในคืนวันข้ามปี คือการสวดมนต์ข้ามปีด้วย

"7 วันอันตราย วันที่เกิดเหตุมากที่สุด คือ วันข้ามปี แม้จะเป็นวันที่กลับถึงบ้านแล้ว แต่ด้วยกิจกรรมที่ออกมาปาร์ตี้ และส่วนใหญ่มีความสัมพันธ์กับสุรา ก็ทำห้เกิดอุบัติเหตุขึ้น กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีจึงเป็นกิจกรรมทางเลือกที่ สสส.สนับสนุน ซึ่งก็กลายเป็นสัญลักษณ์ในการสื่อถึงประเทศไทย เมื่อมีการรายงานข่าวระดับโลกถึงกิจกรรมข้ามปีในแต่ละประเทศ โดยปีใหม่นี้ได้มีการร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ทำบัตรลงนามตั้งสัจจะอธิษฐาน 3 แสนใบ และจัดสวดมนต์ข้ามปี อธิษฐานบารมี เลิกบุหรี่ทั่วไทยด้วย เพื่อเป็นการดึงความเสี่ยงออกจากคนไทย เพื่อให้ฉลองปีใหม่ร่วมกันอย่างสมบูรณ์" ดร.สุปรีดา กล่าว