‘บิ๊กเน’ ปลื้มเด็กไทยพาเหรดขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ

Blog Single

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แสดงศักยภาพระดับโลก ประสบความสำเร็จกับการจัดการแข่งขัน “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ผู้ชมเรือนหมื่นพาเหรดสู่สนาม พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานมอบแชมป์เอเชีย 3ปีซ้อน ขณะ “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้างฯ เผยสุดปลื้มผลงานเด็กไทยคว้าแชมป์โฮมเรซ หลังจบการแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาล

 

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 เพิ่งดวลความเร็วสนามสุดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ด้วยผลงานอันยอดเยี่มของนักบิดไทยอย่าง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าแชมป์รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ทั้ง 2 เรซ เช่นเดียวกับ อนุภาพ ซามูล จากทีมเดียวกันที่คว้าอันดับ 2 ได้ทั้ง 2 เรซ สร้างความสุขให้กับแฟนความเร็วชาวไทยเรือนหมื่นคนที่เข้าชมในสนาม

ความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ นอกจากการได้เห็นนักกีฬาชาวไทยคว้าแชมป์และขึ้นโพเดี้ยมได้สำเร็จแล้ว ยังพบว่ามีแฟนความเร็วจำนวนมากที่เดินทางเข้าสู่สนามเพื่อให้กำลังใจนักแข่งไทย

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “ภาพรวมของการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งแข่งขันในบ้านเรา 2สนาม ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี นักบิดและทุกทีมชื่นชอบรวมถึงผู้จัดด้วย ผมดีใจมากที่เด็กไทยสามาถคว้าแชมป์โฮมเรซได้ทั้งสองเรซในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต ได้แสดงให้เห็นว่าเรามีการพัฒนาตามเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ว่า จะได้เห็นเด็กไทยก้าวขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชียภายในเวลา 5 ปีหลังจากที่เราเปิดใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขึ้นมา”

“นอกจากความสำเร็จในสนามจากผลงานของเด็กไทยแล้ว เรายังได้เห็นพัฒนาการของวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย ที่มีแฟนกีฬาความเร็วก้าวเข้าสู่สนามแข่งรถมากขึ้น เราได้เห็นพ่อแม่จูงมือลูกเข้าสู่สนามเพื่อชมการแข่งขัน ผมเชื่อว่าในอนาคตเราจะมีฐานแฟนมอเตอร์สปอร์ตมากขึ้นเรื่อยๆ”

ทั้งนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 2018 เป็นครั้งแรกในเมืองไทยในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2018 โดยก่อนหน้านั้นจะเป็นสังเวียนในการทดสอบช่วงวินเทอร์เทสต์ รวมถึงจัดการแข่งขันระดับโลกหลายรายการ อาทิ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ เป็นต้น